Tiết kiệm tối đa diện tích cùng cửa kéo nhựa phòng ngủ

Cửa kéo nhựa phòng ngủ sở hữu kết cấu độc đáo cho phép tiết kiệm tối đa diện tích. Cửa kéo nhựa đang cần trở thành xu hướng mới ở Việt Nam, phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

 

Cửa kéo nhựa phòng ngủ là gì?

Cửa kéo nhựa phòng ngủ thực chất là một loại cửa kéo hay cửa mở trượt được sản xuất từ vật liệu nhựa là chính. Tên gọi thể hiện được không gian ứng dụng của loại cửa này. Xét về mặt cấu tạo cửa kéo nhựa được thiết kế với hai bộ phận chính gồm cửa kéo và đường ray chạy.

Cửa kéo cho phép có thể kéo gọn lại và di chuyển trên đường ray để đóng mở theo phương ngang. Ngoài ra người ta còn sử dụng thêm các phụ kiện hỗ trợ khác để liên kết hai bộ phận chính với nhau và với công trình. Trên thực tế cửa kéo nhựa có hai loại gồm:

  • Cửa kéo xếp nhựa

Cửa kéo xếp nhựa sở hữu kết cấu gồm các thanh nhựa gắn kết với nhau cho phép đóng mở bằng cách kéo gọn lại. Mẫu cửa này có nhiều kích cỡ cho phép lắp đặt cả với công trình có diện tích nhỏ, kích thước cửa bé. Tuy nhiên do tính thẩm mỹ không cao nên chúng thường được ứng dụng để làm cửa nhà vệ sinh, cửa thông phòng cho các công trình bình dân, nhà trọ.

  • Cửa kéo nhựa mở trượt

Cửa kéo nhựa mở trượt mới là lựa chọn hoàn hảo tạo nên vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho các công trình. Chúng được ứng dụng để làm cửa kéo nhựa phòng ngủ nhiều thiết kế đa dạng. Người ta có thể lắp đặt cửa dạng hai cánh cho phép khéo mở hoặc gắn âm tường với những phòng ngủ có diện tích nhỏ.

Lắp đặt cửa kéo nhựa phòng ngủ như thế nào?

Thực tế tại Việt Nam cửa nhựa kéo không phổ biến như cửa mở xoay truyền thống. Người ta vẫn chuộng những mẫu cửa có thể kéo mở theo cách thông thường hơn. Hơn nữa phòng ngủ của đa số công trình diện tích không quá lớn, cửa lắp đặt thường là loại một cánh.

Nếu lắp đặt cửa mở xoay sẽ nhanh hơn, tốn ít chi phí hơn. Trong khi đó cửa nhựa kéo lại có nhiều hạn chế. Cửa có kết cấu dạng kéo trượt nên không thể mở hoàn toàn. Người ta chỉ có mở tối đa 2/3 độ dài của cửa. Thông thường cửa chỉ mở ½ độ dài. Do đó chủ công trình thường phải tính toán lắp đặt với 3 phương án:

  • Phương án 1: Mở rộng diện tích cửa phòng ngủ lắp đặt dưới dạng cửa 2 cánh mở trượt trở lên. Phương án này chỉ phù hợp với phòng ngủ diện tích lớn. Ưu điểm nằm ở quá trình lắp đặt nhanh chóng.
  • Phương án 2: Giữ nguyên diện tích cửa phòng ngủ nhưng thiết kế để cửa lắp đặt âm tường. Khi đó một cánh sẽ gắn vào trong tường không lộ ra ngoài. Khi mở cửa toàn bộ cánh cửa sẽ ẩn vào tường. Cách thiết kế này khiến chi phí thi công khá đắt, khó bảo trì khi hỏng hóc.
  • Phương án 3: Lắp đặt một đường ray trượt cố định trên mặt tường, cánh cửa mở trượt là phần không gian để đi lại. Khi mở thì cánh cửa sẽ tựa như áp sát vào mặt tường. Đây cũng là phương án được ứng dụng nhiều nhất khi mang vẻ đẹp phong cách Nhật – Hàn.

Tiết kiệm tối đa không gian cùng cửa nhựa kéo

Dù thi công theo cách nào, thiết kế ra sao thì cửa kéo nhựa phòng ngủ vẫn ghi điểm nhờ khả năng tiết kiệm tối đa không gian. Điều này càng thể hiện rõ hơn khi so sánh với các mẫu cửa xoay truyền thống. Cửa xoay truyền thống khi mở hết cỡ cần diện tích phía trước hoặc phía sau tương đương với bề rộng cánh cửa.

Đối với những công trình có hành lang hạn chế thì việc mở cửa như vậy tốn nhiều diện tích. Đặc biệt là khi hai phòng đối diện nhau hoặc muốn mở cửa thông khí lại có người di chuyển liên tục. Khi đó cửa mở xoay không phải lựa chọn phù hợp nhất.

Có thể lấy ví dụ với phòng của các khách sạn, nhà nghỉ hoặc nhà ở dân sinh diện tích nhỏ… Cửa kéo nhựa giải quyết vấn đề nhờ thiết kế kéo mở theo phương ngang. Cửa không chiếm chỗ kể cả khi mở hay đóng nên tiết kiệm không gian cho công trình.

Thiết kế cửa kéo nhựa phòng ngủ thế nào?

Tuy ở Việt Nam cửa kéo nhựa phòng ngủ không phổ biến như cửa mở xoay nhưng thiết kế vẫn đa dạng. Sự đa dạng thể hiện qua kiểu dáng với cửa lùa nhựa một cánh dạng treo, cửa lùa nhựa khung nhôm, cửa lùa nhựa hai cánh treo ẩn trong tường hay cửa lùa nhựa kết hợp vách ngăn…

Ngoài ra thiết kế cửa còn đa dạng nhờ màu sắc. Những mẫu cửa đơn sắc hoặc thêm hoa văn không được yêu thích bằng cửa vân gỗ giống hệt cửa gỗ tự nhiên. Chúng đem đến vẻ đẹp sang trọng mà không kém phần ấn tượng cho các công trình.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp Quý vị hiểu rõ hơn về cửa nhựa kéo để có thêm lựa chọn cho nội thất căn nhà. Quý vị đang phân vân không biết nên chọn cửa nào, chất liệu ra sao, giá bán như thế nào? Hãy đến với Thegioicuadep bằng cách truy cập để tham khảo các sản phẩm nội thất chất lượng, giá tốt nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24