Nếu bạn không biết cách bảo quản nội thất gỗ đúng cách, sẽ khiến nó nhanh hư hỏng và mất tính thẩm mỹ, đặc biệt là qur quần áo gỗ. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ quần áo dễ bị ẩm mốc, nhưng yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất lại chính là thời tiết. Vì Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt là vào những mùa nồm ẩm thì sàn nhà và tường nhà thường xảy ra hiện tượng “chảy mồ hôi”. Nếu bạn không chống thấm tường hiệu quả, Và như vậy, khi bạn lắp đặt tủ gỗ ngay sát tường thì sẽ tạo điều kiện cho mốc mốc phát triển ở phía sau tủ gỗ ép.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều nguyên khác khiến cho tủ gỗ dễ bị ẩm mốc, như là chất liệu gỗ không đảm bảo, cũng như gia đình bạn không vệ sinh tủ gỗ thường xuyên. Việc đặt quần áo ở trong những chiếc tủ bị ẩm mốc ở thời gian dài, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. đặc biệt là các bệnh về da và đường hô hấp.

1. Cách chống mốc tủ quần áo gỗ ép với nguyên liệu tự nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để giúp chống mốc cho tủ gỗ ép là cách làm vô cùng đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là cách chống mốc tủ gỗ ép từ các nguyên liệu:

– Lá trà xanh: cho các lá trà xanh vào trong một túi vải nhỏ, sau đó đặt ở các góc xung quanh của tủ gỗ ép. Cách làm này vừa giúp hút ẩm vừa giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24