Cách khắc phục các yếu điểm cho nhà hướng tây

CHỐNG NẮNG RỌI TRỰC TIẾP, ĐẶT NHIỀU NHIỀU CÂY TRỒNG, MẢNG XANH, TIỂU CẢNH, PHỐI HỢP VẬT LIỆU VÀ MÀU SẮC KHÔNG HÚT NHIỆT SẼ GIÚP GIẢM NÓNG CHO NHÀ HƯỚNG TÂY.
Những căn hộ hoặc nhà hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc đều bị nắng nóng gay gắt vào buổi chiều hoặc suốt mùa hè nếu không được các toàn nhà hay vật cản khác che chắn. Gia chủ có thể khắc phục tình trạng nắng nóng này bằng nhiều cách:

Sử dụng màn che cách nhiệt hoặc vườn cây ở hướng Tây

khac phuc nong nha huong tay
Việc đầu tiên cần làm là sử dụng màn che chống nắng cho căn nhà ở hướng tây, điều này là thật sự cần thiết nhằm giảm lượng nhiệt xông vào nhà.
Có thể sử dụng giàn che bằng thực vật dây leo, tạo phong cảnh đồng thời chống nắng cực tốt.

vuon nha tren cao

Có thể sử dụng bạt che hoặc ô dùng tạo phông nền ngoài nhà. Trong nhà nếu có ô cửa thì sử dụng màn che chống nắng.

Sử dụng cá tông màu mát và giảm nhiệt trong và ngoài nhà

cua nha huong tay
Màu sắc cũng có tác dụng giảm bức xạ nhiệt. Đối với những căn nhà có nắng hướng Tây, gia chủ nên phối hợp các tông màu nhã nhặn, mát mẻ, màu lạnh hoặc trung tính sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

Màu kem và xanh nhạt làm cho không gian mát mẻ và dễ chịu. Bạn có thể thay bằng màu xanh lá cây, xanh ngọc bích…cũng có tác dụng tương tự.

Kết hợp nhiều cây xanh và mảng xanh trên tường

phong thuy cho nha

Vườn tường xanh giúp làm mát không gian phòng khách.

Bố trí nhiều mảng xanh xung quanh không gian sống giúp hấp thụ bớt một phần nhiệt lượng từ bên ngoài. Bạn có thể làm khu vườn bên hông, trước nhà hoặc vườn tường tại phòng khách. Cây xanh còn mang lại cảm giác dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

Vườn sân thượng nhiều cây xanh giúp giảm nhiệt cho các phòng bên trong. Gia chủ có thể thiết kế thêm những khu vườn mini tượng tự bên hông nhà.

Sắp xếp lại nội thất

Lắp đặt ghế sofa, ghế bàn ăn và đầu giường ngủ vuông góc với hướng cửa chính cũng làm giảm tiếp cận hướng nắng, không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời hướng Tây. Ngoài ra có thể bố trí không gian ngăn cách của garage xe hay khoảng lùi nhỏ trong phòng khách cũng giúp hạn chế nắng chiếu vào phòng khách, phòng ăn và các không gian khác.

Sử dụng nội thất trong nhà bằng vật liệu mát, giảm thu nhiệt

Gia chủ có thể kết hợp và cân đối sử dụng các chất liệu giảm nhiệt như gỗ. Hạn chế dùng kính. Lắp cửa nhựa lõi thép thay vì khung cửa nhôm hay sắt, sử dụng gỗ hoặc nhựa cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ. Sử dụng các loại đá lát mát lạnh, rèm che chống nắng cho cửa sổ, cửa chính…

cua go cong nghiep chong chay

Hệ thống cửa gỗ giúp giảm nhiệt cho phòng ngủ. Giảm nóng cho nhà hướng Tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24