Cách Lắp Đặt Cửa Nhựa Và Cửa Gỗ Công Nghiệp

Hướng dẫn lắp đặt cửa và cửa gỗ công nghiệp theo đúng quy trình. Cửa nhựa ngoài những yêu cầu khắt khe trong quá trình gia công, hoàn thiện thì việc lắp đặt cũng đòi hỏi những tiêu chuẩn kỹ thuật rất cao. Sau đây PhongThinhDoor xin giới thiệu quy trình lắp đặt cửa gỗ để các bạn tiện tìm hiểu và có thể tự lắp đặt tại nhà.

Có 2 phương pháp lắp cửa phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay là phương pháp lắp đặt theo kiểu chèn hồ khung bao cửa và phương pháp lắp bắt vít (tắc kê nhựa). Bài viết này chúng tôi cung cấp việc hướng dẫn lắp cửa nhựa giả gỗ và cửa gỗ công nghiệp theo phương pháp phổ biến hiện nay: Lắp bắt vít tắc kê cho cửa nhựa và cửa gỗ công nghiệp.

Phương pháp lắp bắt vít có ưu điểm như thế nào mà lại được sử dụng phổ biến hiện nay ?

  • Khả năng lắp đặt nhanh, dễ dàng.
  • Dễ vệ sinh, không gây bẩn do hồ xây dựng.
  • Giảm khả năng va chạm cửa và bảo quản cửa trong quá trình thi công và xây dựng.
  • Vận hành êm ái nhờ việc điều chỉnh chính xác hơn so với việc chèn hồ.

Phương pháp lắp đặt kiểu bắt vít còn sử dụng được cho nhiều loại cửa khác nhau như: Cửa gỗ tự nhiên, cửa nhôm kính, cửa thép chống cháy…

Xem thêm bài viết: Những mẫu cửa gỗ đẹp

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT CỬA NHỰA VÀ CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

Bước 1: Vận chuyển và tập kết cửa gỗ tại công trình

Để đảm bảo cho cửa không bị trầy xước, bong tróc, biến dạng trong quá trình vận chuyển thì những người thợ phải hết sức cẩn trọng từ khâu bao bọc, đóng gói sản phẩm cho đến khâu bê vác, xếp dỡ. Tránh trường hợp cửa bị va đập vào nhau và gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này.

Bước 2: Xác định hướng cửa và cắt chân khung bao cho phù hợp

Đo kiểm tra kích thước cửa và ô tường trước khi lắp đặt. Nếu cửa có kích thước nhỏ hơn ô tường trong khoản cho phép (chiều ngang và chiều cao cửa nhỏ hơn ô tường khoảng 1cm là đẹp).

Cần phải xác định hướng mở cửa trước khi lắp đặt để xác định được vị trí bên khung lắp bản lề. Có 4 hướng cửa chính: H1 – Mở vào trong về bên trái; H2 – mở vào trong về phải; H3 – Kéo ra về bên trái; H4 – Kéo ra về bên phải.

Sau khi xác định hướng, kiểm tra lại ô tường để cắt chân khung bao cửa cho phù hợp (Do một số loại cửa thường cho dư chân khung 50mm). Thông thường khi cắt chân khung phải tính sao cho cánh hở nền 5mm nếu là cửa phòng ngủ, còn cửa nhà vệ sinh thường để hở từ 5mm-10mm.

kích thước thông thủy

Hướng dẫn chọn kích thước cửa theo phong thủy

Hướng cửa phongthinhdoor

  • Hướng H.1 (đẩy trái)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên trái, ổ khóa nằm bên phải, hướng cửa đẩy vào trái.
  • Hướng cửa H.2 (đẩy phải)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên phải, ổ khóa nằm bên trái, hướng cửa đẩy vào phải.
  • Hướng cửa H.3 (kéo trái)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên trái, ổ khóa nằm bên phải, hướng mở cửa kéo ra trái.
  • Hướng cửa H.4 (kéo phải)khi nhìn từ ngoài vào: vị trí bản lề nằm bên phải, ổ khóa nằm bên trái, hướng mở cửa kéo ra phải.

Bước 2: Lắp dựng khuôn cửa

Những công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Khuôn cửa sau khi được gắn vào tường sẽ có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa được lắp ghép một cách dễ dàng. Nếu chỉ sơ suất một chút trong quá trình lắp dựng, bắt vít khuôn cửa thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh, lệch lạc gây khó khăn cho các bước tiếp theo.

1. Lấy dấu bắt vít trên khung cửa

Sau khi xác định được hướng cửa và cắt chân khung phù hợp, tiến hành dùng mũi khoan sắt 8mm để khoan thủng khung bao để lấy dấu. Chú ý vị trí khoan lấy dấu sao cho phần bản lề khi lắp vào khung bao sẽ che được lỗ khoan.

2. Khoan lấy dấu trên tường

Dựng đứng khung bao lên ô tường, định thẳng khung bao. Dùng mũi khoan, khoan từ lỗ khung bao đã lấy dấu trước đó vào tường.

4. Đóng tắc kê, bắn vít cố định khung bao cửa

Có thể dùng tắc kê nhựa hoặc loại tắc kê bắt cửa nhôm kính để bắt chặt khung bao vào tường. Phần khung bao bên bản lề phải canh thẳng đứng và siết chặt vít. Phần khung bao bên ổ khóa chỉ cằn siết nhẹ để hờ, sau khi chỉnh ngay cánh cửa mới bắt đầu siết chặt.

hướng dẫn lắp khung cửa

 

hướng dẫn lắp đặt cửa

Bước 3: Lắp dựng cửa vào khuôn

Việc lắp ghép cánh cửa sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu khuôn cửa được định vị chuẩn xác. Cửa sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít. Mỗi khi đóng mở sẽ không phát ra tiếng kêu ken két, gây khó chịu cho người sử dụng.

1. Lắp bản lề cửa và điều chỉnh cửa

Lắp bản lề, dùng phần thịt của bản lề che ngay vị trí lỗ bắn vít trên khung bao để được thẩm mỹ. Điều chỉ khung bao và cánh cửa sao cho cửa đóng khép êm ái.

2. Bắn foam cố định cửa

Phần hở giữa khung cửa và ô tường sau khi điều chỉnh cửa sẽ phải được bắn chèn foam vào. Có thể mua foam tại các cửa hàng bán điện nước hoặc phụ kiện cửa. Loại foam này sẽ nở ra khi sử dụng.

3. Lắp khóa, phụ kiện

Trong khi chờ foam nở khô đi, ta tiến hành bắt khóa và phụ kiện. Việc bắt khóa chắn chắn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng lắp đặt.

Các phụ kiện trên cửa thường bao gồmkhóa cửa, tay đẩy hơi, cục hít chặn cửa, tay cầm, mắt thần…Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng mà việc chọn khóa cửa như thế nào, chiều cao khóa cửa là bao nhiêu, có lắp ống nhòm cửa hay không mà người thợ sẽ tiến hành lắp đặt cho phù hợp. Yêu cầu cao nhất của công đoạn này là các phụ kiện phải được gắn chắc chắn trên cửa và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cánh cửa

hướng dẫn lắp đặt cửa

lắp đặt phụ kiện

Bước 4: Hoàn Thiện Việc Đóng Nẹp, Vệ Sinh, Bắn Silicon

1. Lắp nẹp viền cửa, có thể đóng đinh hoặc bắn đinh bằng máy hơi

Dùng máy cắt 45 độ, hoặc dùng thước kẻ 40 độ để cắt nẹp chỉ ( Trừ cửa nhựa Hàn Quốc, đã cắt sẵn nẹp cửa). Sử dụng đinh chỉ (loại đinh không đầu) đóng một phần nẹp chỉ lên khung, phần còn lại sẽ đè lên tường che đi phần hở giữa khung bao và ô tường.

2. Bắn silicon viền nẹp cửa

Sau khi đã đóng nẹp, dùng silicon bắn xung quanh mép nẹp và tường. Việc này nhằm tạo độ thẩm mỹ vừa tạo thêm liên kết chắn chắn giữa khung cửa và tường gạch.

3. Vệ sinh cửa, tháo nilong bảo vệ cánh, khung.

Tiến hành vệ sinh cửa sau khi lắp đặt, tháo nilong bảo vệ cánh cửa. Nếu còn trong giai đoạn lắp đặt thiết bị khác thì nên để nguyên phần bọc nilong.

Chúng tôi còn cung cấp một số Video để quý khách có thể tham khảo trong quá trình lắp đặt dưới đây:

 

HỆ THỐNG SHOWRROM PHONGTHINHDOOR

Hotline kinh doanh: 0932.903.903 – 0832.608.608 – 0918.693.612


Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Showroom: Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Showroom: Đỗ Xuân Hợp,P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email:phongthinhdoor@gmail.com

PhongThinhDoor chuyên cung cấp các loại cửa gỗ công nghiệpcửa nhựa giả gỗcửa gỗ sài gòncửa nhựa cao cấpcửa nhựa abs ,cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24