Giấy tổ ong – Honeycomb paper được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có những hoài nghi về chất lượng và ưu điểm vượt trội của nó. Vì thế, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những kiến thức cơ bản về Honeycomb paper mà bạn nên biết.

Giấy Honeycomb paper là gì?

Theo Wiki định nghĩa, Honeycomb paper là vật liệu xây dựng và đóng gói. Nó thường được sử dụng làm lõi trong những cánh cửa tiêu chuẩn. Thông thường, nó được cấu tạo từ 1 lớp sợi thủy tinh, sau đó được tạo hình tổ ong bằng giấy (hình lục giác) và cuối cùng là 1 lớp sợi thủy tinh nữa.

Honeycomb paper hay giấy tổ ong là gì?

Dựa vào định nghĩa trên, ta có thể kết luận rằng: Honeycomb là 1 loại vật liệu có cấu trúc giống với tổ ong (đây là lý do chính mà nó có tên gọi khác là giấy tổ ong) có lõi được làm từ giấy tái chế, sau đó được bao bọc bởi 2 lớp giấy hoặc sợi thủy tinh tạo ra độ mỏng dày khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Honeycomb được chế tạo lần đầu tiên trong thế chiến thứ 2, và được ứng dụng trong ngành công nghiệp máy bay. Sau khi chiến tranh kết thúc, loại vật liệu này được sử dụng chủ yếu vào công cuộc tái thiết Châu Âu. Sự thiếu hụt của các vật liệu xây dựng như gỗ, gạch…dẫn đến việc cần 1 vật liệu thay thế hoàn hảo về mặt chi phí cho các công trình tái thiết. Sau đó, loại vật liệu này được phát triển mạnh ở Bắc Mỹ và dần dần được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, phổ biến trên khắp thế giới.

Xem thêm:
* Cửa thép vân gỗ là gì

Những ưu điểm vượt trội của Honeycomb

Giấy tổ ong thể hiện đầy đủ tính ưu việt cho tiêu chuẩn của một loại vật liệu rất có tiềm năng cho tương lai, thể hiện qua 4 ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí: Nhiều doanh nghiệp rất ưa chuộng những vật liệu nhẹ này so với nhựa và gỗ vì nó có thể giảm thiểu chi phí trực tiếp lẫn gián tiếp. Honeycomb có giá thành rẻ hơn khi mua, vận chuyển, đóng gói. Ngoài ra, cấu tạo của lõi hoàn toàn làm từ giấy tái chế, có thể tự phân hủy nên tiết kiệm được nguyên vật liệu đầu vào và không cần xử lý sau khi sử dụng.
Trọng lượng nhẹ: So với gỗ và bê tông, Honeycomb là sự thay thế tuyệt vời, đặc biệt là khi đóng gói và ứng dụng trong xây dựng. Vật liệu này nhẹ hơn gấp 4-5 lần so với gỗ và gấp 10 lần so với bê tông. Nhưng nó có khả năng chịu lực không thua kém gì gỗ và bê tông.
Những ưu điểm vượt trội của Honeycomb paper

Honeycomb paper có những ưu điểm cách âm, cách nhiệt cho ngôi nhà

Chống cháy: Honeycomb có cấu tạo nhiều lớp nhằm cung cấp cho nó khả năng chống cháy cao. Ngoài ra, một số cấu trúc đi kèm như xi măng, thép… sẽ đảm bảo sự chống cháy tiêu chuẩn. Đặc biệt, loại vật liệu này không bị ảnh hưởng bởi nước và hầu hết dung môi, làm cho chúng có khả năng chống thối và ăn mòn.
Cách âm, cách nhiệt: Nhờ vào cấu trúc tổ ong nên Honeycomb paper có khả năng làm tiêu tan nhiệt và cách âm tốt hơn do có nhiều khoảng không gian chết. Mà khả năng dẫn nhiệt và dẫn âm tốt nhất là chất rắn, sau đó đến chất lỏng, rồi đến chất khí, cuối cùng là chân không. Vì thế, những khoảng không gian chết trong cấu trúc tổ ong tạo ra môi trường chất khí, nên hoàn toàn có thể cách âm, cách nhiệt tốt.
Những ứng dụng của Honeycomb paper
Với những ưu điểm vượt trội như trên, Honeycomb paper ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống.

Ứng dụng honeycomb vào nội thất. Honeycomb paper cũng được tạo ra những bộ bàn ghế đơn giản, sáng tạo. Giấy tổ ong còn được sử dụng trong cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa giả gỗ

Ngành bao bì, đóng gói: Honeycomb được sử dụng làm các pallet hoặc có thể làm thùng đựng chứa hàng hóa.

Ngành cơ khí: Ứng dụng honeycomb vào làm lõi cửa, tạo nên những cánh cửa chắc chắn và an toàn. Cửa thép vân gỗ tại PhongThinhDoor có lớp giữa là hệ thống xương chịu lực, lõi giấy tổ ong Honeycomb paper vừa làm cho cánh cửa thêm vững chắc, lại còn có thể đảm bảo an toàn cho căn nhà bạn bởi việc cách nhiệt, cách âm rất tốt.

Cửa thép vân gỗ có Honeycomb cách nhiệt

Ngành xây dựng: đây là một giải pháp mới, hiện đại, tiết kiệm, kinh tế, hoàn toàn có thể thay thế các vật liệu hiện nay. Giấy tổ ong được sử dụng để làm những vách ngăn cách âm, cách nhiệt, ánh sáng…

Như vậy, trên đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản về lõi giấy Honeycomb paper. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.

Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm cửa thép giả gỗ có Honeycomb Paper, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá:

Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ 0918.693.612 Mr. Phong

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email:phongthinhdoor@gmail.com

>>> Quy Cách Tiêu Chuẩn Kỹ Thuật Sản Phẩm Cửa Gỗ, Cửa Nhựa, Cửa Chống Cháy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24