Cửa chống cháy là sản phẩm cần thiết trong các thiết kế nhà cao tầng, chung chu, nhà hàng hay nhiều công trình công cộng khác. Với thiết kế đặc biệt, sản phẩm này giúp hạn chế được rủi ro cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Phong Thịnh Door nhé.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là loại cửa có thiết kế đặc biệt có khả năng chịu nhiệt tốt đồng thời có khả năng chống chịu được lửa. Với đặc điểm thiết kế nổi trội này mà các sản phẩm cửa này được lắp đặt ở các vị trí như: cửa thông phòng, lối cửa thoát hiểm, những nơi có nguy cơ xảy ra sự cố cao hay những khu vực cách ly. Hiện nay, trên thị trường có các sản phẩm cửa chống cháy phổ biến như: cửa chống cháy lõi thép, cửa kính chống cháy, cửa chống cháy vân gỗ. Các sản phẩm này thường được ứng dụng nhiều tại các công trình như: chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, …

Sử dụng các sản phẩm cửa đảm bảo kiểm định chống cháy sẽ rất cần thiết cho các hộ gia đình. Sử dụng sản phẩm cửa này giúp đảm bảo an toàn cho gia đình cũng như những căn hộ liền kề khi có hoả hoạn xảy ra. Khi kết hợp cửa chống cháy và thanh thoát hiểm cũng như các phụ kiện chống cháy đi kèm sẽ hạn chế được tối đa những vụ hoả hoạn lớn xảy ra. Lưu ý khi mua các sản phẩm này bạn cần kiểm tra kỹ tem kiểm định cửa chống cháy để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Thông số kỹ thuật cửa chống cháy

Tìm hiểu chi tiết về thông số kỹ thuật của cửa chống cháy bạn có thể xem thông tin chi tiết ngay sau đây nhé.

 • Vật liệu chính: Thép tấm tiêu chuẩn
 • Độ dày cánh cửa: 50mm (+ – 2%)
 • Khung cửa: Độ dày thép làm khung là 1.2mm, tăng cứng 1.5 – 2mm
 • Kích thước mặt cắt ngang khung: 45×115/ Kích thước bao cả hèm cửa là 85x115mm (Phào che giữa cửa và khe tường rộng khoảng 40mm một cạnh), thiết kế có bậc dán Zoăng chặn khói.
 • Vật liệu trong cánh: Bông khoáng, vải thủy tinh, ERON (Thành phần chính Magie Oxide)
 • Zoăng chặn khói: Zoăng chuyên dụng ngăn chặn khói, giảm ồn
 • Vị trí lắp khoá (nếu có): 1100mm tính từ cạnh dưới của cánh cửa
 • Sơn/ Màu sơn tiêu chuẩn: Sơn tĩnh điện màu ghi sáng/ Sơn sần Jotun RAL7032/ sơn màu vân gỗ

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy nhìn chung có cấu tạo khá đơn giản gồm có 3 lớp. So với các sản phẩm cửa thường thấy thì sản phẩm cửa này hoàn toàn không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên kết cấu cửa chống cháy này với 3 lớp cấu tạo giúp tạo nên công dụng và tiện ích bất ngờ cho người sử dụng.

 • Phần cánh được cấu tạo với 3 lớp: thép mạ điện, hệ thống lõi chống cháy và hệ thống gioăng cao su chống cháy
  • Thép mạ điện: Có cấu tạo phủ bên ngoài với độ dày từ 0.8 đến 1.2mm
  • Hệ thống lõi chống cháy: Là giấy chịu nhiệt tổ ong Honeycomb hay foam cách nhiệt hoặc có thể là chất liệu bông thuỷ tinh. Lớp này có khả năng cách âm, chống cháy và cách nhiệt hiệu quả
  • Hệ thống gioăng cao su: Đây là lớp vách ngăn cách giúp ngăn chặn khói bay sang nơi khác khi xảy ra hoả hoạn

Bên cạnh đó cấu tạo cửa chống cháy còn có các chi tiết bộ phận khác như:

 • Khung cửa được cấu tạo bởi tấm thép dày (kích thước 1.2-2.0mm), được phủ sơn tĩnh điện.
 • Tay co thủy lực: Đây là bộ phận quan trọng của một sản phẩm cửa chống cháy. Bộ phận này giúp cửa luôn trong trạng thái đóng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng trong quá trình thoát hiểm
 • Các phụ kiện cửa khác: Tay nắm, khóa cửa, thanh thoát hiểm, … Thông thường các chi tiết này đều được thiết kế bởi chất liệu inox hoặc thép gia tăng sự vững chắc cho tổng thể thiết kế cửa.

Ưu điểm của cửa chống cháy

Cửa chống cháy hẳn nhiên sẽ có ưu điểm nổi bật là chống cháy hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó sản phẩm này còn có các ưu điểm nổi trội khác nữa. Cùng tìm hiểu chi tiết tiếp ngay đây nhé.

4.1. Đảm bảo an toàn tính mạng

Cửa thép chống cháy là sản phẩm đảm bảo an toàn cho người dùng khi có trường hợp hỏa hoạn xảy ra. Khi có hoả hoạn xảy ra, cửa chống cháy sẽ giúp hạn chế hỏa hoạn lan nhanh. Điều này sẽ kéo dài thời gian giúp mọi người có thể nhanh chóng sơ tán và thoát hiểm. Chính bởi điều này mà sản phẩm cửa chống cháy được ứng dụng nhiều cho các thiết kế công trình nhà cao tầng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho mọi người.

4.2. Không có vết nứt

Cửa thép chống cháy thường thiết kế có độ bền có và hầu như không gặp các vấn đề kỹ thuật. Chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng cửa chống cháy ít gặp phải trường hợp bị nứt khi sử dụng lâu.

4.3. Dễ dàng bảo trì

Với thiết kế cơ bản cũng như kết cấu cửa không quá cầu kỳ giúp quá trình sử dụng được thuận tiện. Hơn nữa, điều này cũng giúp cho quá trình bảo dưỡng bảo trì cũng trở nên tối giản và cực kỳ nhanh chóng. Mặc dù thiết kế cơ bản nhưng hiện nay các sản phẩm cửa chống cháy cũng được cải tiến rất nhiều về mặt thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó mà người dùng có thể sử dụng và lựa chọn đa dạng mẫu mã theo sở thích.

4.4. Chi phí cạnh tranh

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm cửa chống cháy như: cửa inox chống cháy, cửa cuốn chống cháy, … Trong đó sản phẩm cửa thép là sản phẩm có mức giá khá cạnh tranh. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể sử dụng loại sản phẩm cửa chống cháy phù hợp.

Bảng báo giá cửa chống cháy

Đến với hệ thống sản phẩm cửa chống cháy bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn. Bên cạnh đó, mức giá sản phẩm cũng sẽ có sự khác nhau giữa các biến thể sản phẩm khác nhau. Hơn nữa, giá sản phẩm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, kích thước, chất liệu, chủng loại sản phẩm, … Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá tham khảo sau đây để có thêm những gợi ý nhé.

STT Nội dung Đvt Đơn giá (vnđ/m2)
A Cửa chống cháy sơn tĩnh điện vân gỗ
1 Cửa chống cháy 60 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.7mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.250.000 – 2.320.000

 

2 Cửa chống cháy 90 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.8mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.410.000
3 Cửa chống cháy 120 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 1.0mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.640.000
B Cửa chống cháy sơn tĩnh điện 1 màu
1 Cửa chống cháy 60 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.7mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.090.000
2 Cửa chống cháy 90 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 0.8mm
– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.250.000
3 Cửa chống cháy Galaxy 120 phút:
– Độ dày khung cửa 1.2mm
– Độ dày cánh 1.0mm– Lõi giấy tổ ong Honeycomb
m2 2.370.000
C Phụ kiện Liên hệ

Ghi chú:

 • Giá áp dụng với kích thước tiêu chuẩn:
  • Cửa 1 cánh khung rộng W<= 1190mm, cao cả khung H<=2350mm
  • Cửa 2 cánh khung rộng W<= 1800mm, cao cả khung H<=2350mm
 • Với kích thước cửa < 1,6m2 đơn giá x hệ số 1.2

Các bước kiểm định cửa chống cháy tốt, chất lượng

Các bước kiểm định cửa chống cháy chính là cần đảm bảo các thành phần của cửa chắc chắn và đảm bảo được độ an toàn. Cửa chống cháy có cấu tạo cửa gồm nhiều thành phần. Mỗi phần cửa đều tạo nên chức năng bảo vệ riêng và mang những ưu điểm riêng biệt. Chính vì vậy, khi tiến hành kiểm định cửa, bạn cần kiểm tra từng chi tiết bộ phận cửa. Có như vậy bạn mới có thể đảm bảo chắc chắc khả năng chống cháy của sản phẩm.

 • Khung cửa: Khung cửa là bộ phận không thể thiếu tạo nên hình dáng của cửa. Hơn nữa, khung cửa là phần tiếp giáp giữa cửa với tường. Thiết kế khung cửa chắc chắn sẽ đảm bảo giảm thiểu được khả năng lây lan của đám cháy khi có hoả hoạn xảy ra.
 • Bản lề: Đây cũng là một phụ kiện cực kỳ quan trọng đối với thiết kế cửa chống cháy. Nếu không có bản lề khung cửa và phần cánh sẽ khó có thể liên kết chắc chắn với nhau. Chính vì vậy, để cấu tạo thành một sản phẩm cửa đảm bảo chất lượng đòi hỏi luôn cần có thanh bản lề chắc chắn. Thông thường bộ phận này được sản xuất từ chất liệu inox. Đây cũng là chất liệu có độ chắc chắn cao, cứng và có độ bền tốt.
 • Gioăng cao su: Gioăng cao su là phần tiếp giáp giữa cánh và phần khung. Chi tiết này sẽ giúp cho cánh cửa được đóng khít. Điều này cũng hạn chế lượng khói lây lan và giảm khả năng lây lan đám cháy tới các vùng lân cận.
 • Ô kính: Đây là chi tiết được thiết kế nhằm giúp người dùng có khả năng quan sát và xem xét tình hình. Nếu có hoả hoạn xảy ra, ô cửa này sẽ giúp người dùng có thể quan sát tình hình và lựa chọn được lối thoát hiểm an toàn.
 • Các phụ kiện đi kèm: Thiết kế một cánh cửa chống cháy ngoài các chi tiết và phụ kiện trên còn có các phụ kiện khác như: tay co thuỷ lực, thanh thoát hiểm, tay nắm, … Đây cũng là những chi tiết cần kiểm tra nhằm đảm bảo hạn chế rủi ro cửa không mở được trong tình trạng cấp thiết.

Phân loại cửa thép chống cháy theo số cánh

7.1. Cửa chống cháy 1 cánh

Cửa chống cháy cánh là mẫu sản phẩm phổ biến được ứng dụng ở nhiều công trình cũng như được không gia đình và nhà đầu tư sử dụng. Sản phẩm có thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn kiểm nghiệm chống cháy cũng như có khả năng cách nhiệt tốt. Các sản phẩm cửa này thường được ứng dụng tại các vị trí lối thoát hiểm hay các điểm giao cầu thang. Vì khả năng ứng dụng và tính tiện dụng mà sản phẩm cửa này được ứng dụng rất nhiều công trình khác nhau.

7.2. Cửa thép chống cháy 2 cánh

Ngoài sản phẩm cửa thép chống cháy 1 cánh thì các sản phẩm cửa thép chống cháy 2 cánh cũng được ứng dụng rất phổ biến. Với thiết kế 2 cánh mở rộng, sản phẩm này thường được ứng dụng tại các nhà xưởng, kho hàng hay những vị trí nhà ở chung cư có mật độ sinh sống đông đúc.

Các sản phẩm cửa chống cháy 2 cánh được thiết kế với 2 tấm thép liên kết chặt chẽ với hệ thống bản lề mang đến sự nhẹ nhàng và linh hoạt khi đóng mở. Tuy nhiên so với cửa chống cháy 1 cánh thì sản phẩm này có thiết kế lớn hơn nên trọng lượng cũng nặng hơn rất nhiều.

7.3. Cửa thép chống cháy 4 cánh

Với thiết kế 4 cánh, mẫu sản phẩm này có kích thước lớn nhất trong tất cả các mẫu sản phẩm cửa chống cháy. Thiết kế lớn giúp gia tăng không gian và lối đi, tuy nhiên mẫu sản phẩm này không được ứng dụng phổ biến lắm. Bởi hầu hết các sản phẩm này chỉ phù hợp với một số các công trình có không gian lớn. Có thể kể đến các công trình như: các phân xưởng, nhà xưởng, xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp, … Với các thiết kế nhà hàng, khách sạn hay các thiết kế như chung cư, nhà ở thì mẫu sản phẩm này ít khi được sử dụng.

Một số tiêu chuẩn cửa chống cháy trên thị trường

Dựa theo tiêu chuẩn chống cháy mà cửa chống cháy còn được phân theo số phút hay số giờ chống cháy. Hiện nay các sản phẩm cửa chống cháy phổ biến được nhắc đến gồm có: Cửa chống cháy 60 phút, cửa chống cháy 70 phút, cửa chống cháy 90 phút, cửa chống cháy 120 phút.

8.1. Cửa chống cháy 60 phút

Cửa chống cháy ei 60 phút là sản phẩm cửa chống cháy có mức giới hạn chống cháy được duy trì trong vòng 60 phút. Mẫu sản phẩm cửa này có thiết kế từ 2 tấm thép mạ điện dày 0.8mm. Với độ dày này, khi có hoả hoạn, cửa có khả năng chống và ngăn nhiệt cũng như hạn chế khói trong vòng 1 giờ. Sau thời gian này cửa sẽ bị biến dạng do tác dụng nhiệt và đám cháy dễ bị lây lan đến các vùng khác.

TT PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
1 Kính chống cháy EI60 EI60, Kính chống cháy cách nhiệt 60 phút, kích thước 620x320mm/ khoảng sáng sau lắp 600×300 K-EI60(620×320) cái 1 892.800 Việt Nam

8.2. Cửa thép chống cháy 70 phút

Cửa chống cháy ei 70 là gì? Cửa chống cháy ei 70 có khả năng chống cháy và chịu nhiệt trong thời gian là 70 phút. Kết cấu sản phẩm giày hơn một chút so với cửa chống cháy 60 phút. Với thiết kế 2 tấm thép mạ điện dày 1mm, sản phẩm này có khả năng chống cháy trong vòng 70 phút.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
2 Kính chống cháy EI70 EI70, Kính chống cháy cách nhiệt 70 phút, kích thước 520x220mm/ khoảng sang sau lắp 500×200 K-EI70(520×220) cái 1 643.500 Việt Nam
3  Kính chống cháy EI70  EI70, Kính chống cháy cách nhiệt 70 phút, kích thước 620x320mm/ khoảng sang sau lắp 600×300  K-EI70(620×320)  cái 1  992.000 Việt Nam

8.3. Cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa chống cháy ei 90 cũng có thiết kế giống với cửa thép chống cháy ei 70. Tuy nhiên, thời gian chống cháy chịu nhiệt lên đến 90 phút. Nhờ vào kết cấu tổng thể của cửa mà sản phẩm này có khả năng ngăn cách ngọn lửa cũng như ngăn chặn được khói lây lan. Với những khu chung cư hay những công trình đông người thì mẫu sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
4 Kính chống cháy EI90 Kính chống cháy cách nhiệt 90 phút, kích thước 520*220mm (EI90)/ Khoảng sáng sau lắp 500×200 K-EI90(520×220) cái 1 786.500 Việt Nam/ China
5 Kính chống cháy EI90  Kính chống cháy cách nhiệt 90 phút, kích thước 620*320mm (EI90)/ Khoảng sáng sau lắp 600×300  K-EI90(620×320) cái 1  1.240.000 Việt Nam/ China
6 Kính chống cháy EI90 Kính chống cháy cách nhiệt 90 phút, kích thước 400x600mm (EI90)/ Khoảng sáng sau lắp 580×380 K-EI90(600×400)  cái 1 1.500.000 Việt Nam/ China

8.4. Cửa chống cháy 120 phút

Cửa chống cháy 120 phút là sản phẩm cửa có khả năng chống cháy lên đến 2 giờ đồng hồ. Mẫu sản phẩm này có kết cấu làm từ 2 tấm thép mạ điện dày 1mm cùng với đó là lớp lõi bông bên trong bằng thủy tinh. Ngoài ra, vật liệu cấu tạo nên thiết kế sản phẩm này là vải thuỷ tinh, gioăng ngăn khói. Nhờ có sự kết hợp giữa các chất liệu này mà khả năng chống cháy của cửa lên đến 120 phút. Cùng với khả năng chống cháy cao nên sản phẩm này được sử dụng hầu hết ở các mô hình tổ chức như: nhà xưởng, siêu thị, trường học hay các công trình công cộng.

TT  PHỤ KIỆN MỞ RỘNG, LỰA CHỌN Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
7 Kính chống cháy EI120 Cách nhiệt 120 phút, kích thước 620x320mm (EI120)/ Khoảng sáng sau lắp 600×300 K-EI120 (620×320) cái 1 1.736.000 Việt Nam/ China
8 Kính chống cháy EI120 Cách nhiệt 120 phút, kích thước 600x400mm (EI 120)/ khoảng sang sau lắp 580×380 K-EI120 (600×400) cái 1 2.100.000 Việt Nam/ China

 

Một số thương hiệu của dòng cửa thép chống cháy trên thị trường

Hiện nay, để tìm mua các sản phẩm cửa chống cháy cũng không phải là quá khó. Có rất nhiều các thương hiệu cửa chống cháy nổi tiếng và uy tín. Trong đó có thể kể đến các sản phẩm cửa chống cháy như: Cửa thép chống cháy Galaxy; cửa chống cháy Hisung; cửa chống cháy Koffmann, Saigondoor, Phongthinhdoor…

9.1. Cửa thép chống cháy Galaxy

Nhắc đến cửa thép chống cháy thì không thể không nhắc đến thương hiệu cửa chống cháy Galaxy. Đây là thương hiệu sản xuất cửa chống cháy với dây chuyền sản xuất tiên tiến đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm cửa thép chống cháy từ thương hiệu này không chỉ đảm bảo được an toàn kỹ thuật mà còn đáp ứng các yếu tố về thiết kế cũng như chất lượng sản phẩm. Cửa thép chống cháy Galaxy có 3 loại sản phẩm phổ biến trên thị trường là sản phẩm cửa chống cháy 70 phút, 90 phút và 120 phút.

9.2. Cửa thép chống cháy Hisung

Cửa chống cháy Hisung là sản phẩm cửa chống cháy cao cấp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các sản phẩm cửa chống cháy Hisung gồm các loại cửa chính như: Cửa chống cháy 70 phút, cửa chống cháy 90 phút, cửa chống cháy 120 phút. Đây là những dòng cửa chính có mặt tại Hisung.
Với dây chuyền sản xuất Hàn Quốc, Hisung Door mang đến các dòng sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn có thiết kế đẹp. Có lẽ bởi vậy mà các sản phẩm của Hisung được rất nhiều khách hàng ưu ái sử dụng.

9.3. Cửa thép chống cháy Koffmann

Cửa thép chống cháy Koffmann là thương hiệu cửa thép chống cháy đạt chuẩn Châu Âu. Các sản phẩm cửa thép thương hiệu này có các thiết kế hoa văn ép thuỷ lực đặc trưng. Đây cũng là một trong những sản phẩm cung cấp sản phẩm cửa chống cháy uy tín, chất lượng tốt.

9.4 Cửa chống cháy Phong Thịnh Door được kiểm định theo QC 06/2022

Không phải hãng nào cũng kiểm định được cửa PCCC. Cửa chống cháy được phân phối bởi Phong Thịnh Door đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và kiểm định.

Đây là dòng cửa yêu cầu phải đốt đạt theo tiêu chuẩn mới nhất để lấy được giấy kiểm định từ Cục PCCC. Do vậy, những cửa chống cháy yêu cầu giấy kiểm định thì không phân biệt của hãng nào hay đơn vị nào sản xất, chỉ yêu cầu đốt đạt theo yêu cầu.

Phong Thịnh Door là đơn vị kinh doanh sản xuất cửa chống cháy đạt yêu cầu PCCC và kiểm định mới nhất.

Phụ kiện mở rộng, lựa chọn cho cửa chống cháy

Bạn đang tìm kiếm phụ kiện cho sản phẩm cửa chống cháy? Dưới đây sẽ là những gợi ý phụ kiện cửa chống cháy mà bạn có thể mở rộng và lựa chọn. Xem thêm gợi ý bảng sau đây nhé.

TT Phụ kiện cửa chống cháy

 

Mã sản phẩm Đ.vị tính SL Đơn giá (Chưa VAT) Xuất xứ
1 Doorsill Doorsill có Zoang chặn khói Inox SU304;1.2mm DS-SU304 m 1 237.500 3CElectric®
2  Doorsill Doorsill Inox SU201;1.2mm  DS-SU201 m 1 200.000  3CElectric®
3 Khóa cửa Kospi Khóa an toàn loại tay gạt INOX, 01 đầu chìa khóa, 01 chốt trong MA52_1 Bộ 1 612.500 Kospi Korea/ China
4 Khóa cửa Kospi Khóa an toàn loại tay gạt INOX, 02 đầu chìa khóa MA52_2 Bộ 1 612.500 Kospi Korea/ China
5 Khóa cửa Huy Hoàng Khóa tay gạt (Loại 2 đầu chìa, một đầu chìa) Bộ 1 725.000 HuyHoang/ VN
6 Khóa cóc Khóa cóc hiệu Hafele H911.22.395 Bộ 1 600.000 Hafele/ china
7 Tay co thủy lực Lực co -65kg AAA-N2 Bộ 1 600.000 AAA/ ThaiLan
8 Tay co thủy lực Hafele 499.30.002 (Tải trọng cánh cửa 25-45kg) H45 Bộ 1 875.000 Hafele
9 Tay co thủy lực Tay co thủy lực King1520; Tải trọng cánh cửa 25-45 KG, không có điểm dừng King1520 Bộ 1 1.025.000 King
10 Tay đẩy thoát hiểm 1P Thanh đẩy thoát hiểm đơn 1 điểm (thép sơn tĩnh điện), Neo 500P NEO500-S1P Bộ 1 862.500 Max, Neo
11 Tay đẩy thoát hiểm 1P Thanh đẩy thoát hiểm đơn 1 điểm INOX, NEO500-I1P NEO500-I1P Bộ 1 937.500 Max, Neo
12 Tay đẩy thoát hiểm 2P Thanh đẩy thoát hiểm đôi 2 điểm (thép sơn tĩnh điện), NEO.FES2 NEO500T-S2P Bộ 1 1.375.000 Max, Neo
13 Tay đẩy thoát hiểm 2P INOX Thanh đẩy thoát hiểm đôi 2 điểm INOX, NEO500T-I2P NEO500T-I2P Bộ 1 1.875.000 Max, Neo
14 Khóa tay đẩy Khóa tay gạt liên kết thanh đẩy thoát hiểm, NEO H8, H10 NEO H8, H10 Bộ 1 625.000 Neo
15 Tay nắm INOX (Tay nắm kéo cửa) PULL Bộ 1 187.500 3CElectric®
16 Tay đẩy INOX (Tay đẩy cửa) PUSH Bộ 1 175.000 3CElectric®
17 Chốt âm trong cánh Chốt âm lật cố định cánh phụ inox MC150 MC150 Bộ 2 100.000 VN

Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy

Quy trình lắp đặt cửa thép chống cháy thường được thực hiện theo một quy trình nhất định. Các bước này cần được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình để cửa được lắp đặt đúng và an toàn nhất.

 • Bước 1: Vận chuyển cửa và phụ kiện cửa đến công trình cần lắp đặt

Sau khi đã tiến hành khảo sát và đo lường thì cần vận chuyển cửa và các phụ kiện cửa đến vị trí cần lắp đặt. Cần chú ý khi chọn cửa cần đảm bảo kích thước của cửa phù hợp và cân đối với thiết kế.

 • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Để đảm bảo quá trình lắp đặt đòi hỏi cần có các công cụ lắp đặt phù hợp như: Búa sắt, búa cao su, máy khoan, mỏ lết, kìm, keo silicon, …

 • Bước 3: Kiểm tra sản phẩm trước khi lắp đặt

Để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi cũng như tránh sai sót trong quá trình lắp ráp cửa thì bước này là bước quan trọng và cần thiết. Quá trình kiểm tra trước sẽ đảm bảo kiểm tra lần cuối cho sản phẩm cửa không bị hổng, xước hay móp méo.

 • Bước 4: Kiểm tra công trình, vị trí nơi lắp đặt cửa

Cần kiểm tra công trình, nơi lắp đặt cửa để đảm bảo các điểm tiếp giáp với cửa phù hợp về kích thước cũng như thiết kế.

 • Bước 5: Lắp đặt khung cửa vào tường

Đây là bước quan trọng giúp cố định cửa với phần tường. Để cánh cửa có thể mở đóng dễ dàng thì đòi hỏi kỹ thuật viên cần lắp ráp đúng vị trí các điểm tiếp nối của cửa và tường.

 • Bước 6: Cố định khung cửa vào tườn

Sau khi kiểm tra ở bước 5 xong, bạn tiến hành bắn vít để đóng cố định khung

 • Bước 7: Lắp các phụ kiện của cửa:

Các kỹ thuật viên của Cửa Thép Việt sẽ tiến hành hoàn thiện các phụ kiện kèm theo như tay co thủy lực, thanh thoát hiểm, mắt thần, khóa. Trong đó tay co thủy lực là phụ kiện quan trọng nhất và cần được ưu tiên lắp đặt trước.

 • Bước 8: Lắp đặt khóa cửa:

Sau khi lắp khóa trên cánh cửa sắt chống cháy xong, thì bạn tiến hành lắp tấm đệm inox trên khung. Hãy chú ý căn chỉnh cao độ sao cho miệng của khóa trùng với lỗ trên Inox.

 • Bước 9: Hoàn thiện lắp đặt:

Sau khi lắp đặt xong, nhân viên kỹ thuật và chủ công trình sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa. Việc kiểm tra này nhằm đảm bảo cửa hoạt động êm ái nhất, không có khe hở và cánh cửa vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó sẽ dọn dẹp để nghiệm thu công trình.

Kích thước cửa chống cháy tiêu chuẩn

Tùy theo từng kích thước công trình mà sản phẩm cửa sẽ có kích thước linh hoạt với nhiều nhóm kích thước khác nhau. Tuy nhiên, cửa chống cháy là sản phẩm cửa được thiết kế với mục đích tạo an toàn cho người dùng khi có hoả hoạn xảy ra. Do đó, kích thước cửa chống cháy cũng được thiết kế theo một kích thước tiêu chuẩn. Bạn có thể tham khảo thêm kích thước sau đây khi lựa chọn cửa chống cháy nhé.

 • Kích thước tiêu chuẩn cửa chống cháy: chiều rộng từ 800 – 1200mm & chiều cao từ 1800 – 3000mm.
 • Độ dày cửa thép chống cháy: 0,8mm; 1,0mm; 1,2mm; 1,5mm hoặc 2,0mm.
 • Độ dày của cánh cửa chống cháy bằng thép phải đáp ứng trong khoảng từ 40 – 50mm

Đơn vị cung cấp cửa chống cháy chính hãng, giá tốt hiện nay

Hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp sản phẩm cửa chống cháy uy tín, giá tốt. Tuy nhiên với thị trường cạnh tranh cùng với nhiều đơn vị cung ứng khiến nhiều khách hàng phân vân khi lựa chọn. Phong Thịnh Door là một trong những đơn vị cung cấp cửa chống cháy chính hãng với đa dạng các sản phẩm đẹp, chất lượng. Bên cạnh đó, khi mua hàng tại Phong Thịnh Door bạn còn được nhận rất nhiều các ưu đãi cũng như được nhận các chính sách khách hàng tốt.
Tại Việt Nam, Phong Thịnh Door là nhà cung cấp hệ thống giải pháp toàn diện và đồng bộ hàng đầu. Là đối tác với nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Phong Thịnh Door luôn là đơn vị hàng đầu góp phần hoàn hiện PCCC cho các công trình yêu cầu kiểm định về PCCC mới nhất 2022.

Một số quy định về cửa chống cháy chung cư, công trình

Theo quy định tại mục 5.2 TCVN 6160:1996, giới hạn chịu lửa nhỏ nhất của các bộ phận khác có tính ngăn cháy được quy định như sau:

 • Cửa đi, cửa sổ và cổng ở tường ngăn cháy phải làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
 • Vách ngăn cháy phải làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 45 phút.
 • Cửa đi, cửa sổ ở vách ngăn cháy, cửa ngăn cháyvào các tầng hầm, mái; cửa lên mái phải làm bằng vật liệu không cháy và có giới hạn chịu lửa không nhỏ hơn 40 phút.
 • Cửa các buồng thang bộ, cửa các phòng kỹ thuật, các phòng dưới tầng hầm phải là cửa chống cháy, có cơ cấu tự động đóng, có giới hạn chịu lửa ≥45 phút, có cơ cấu tự động đóng.

Cũng theo quy định tại QCVN 06: 2022/BXD, cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1.000 độ C (nhiệt độ tăng dần đến tối đa khoảng 1.000 độ C) trong thời gian 60 phút và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá 220 độ C.

Trên đây là những thông tin về cửa chống cháy cao cấp tại Phong Thịnh Door. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích qua bài viết này. Tham khảo thêm những bài viết khác tại website https://phongthinhdoor.com/ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24