Cửa phòng ngủ đối diện nhau theo phong thủy là việc người ta cực kỳ tối kị khi bố trí cửa phòng ngủ. Một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, tranh chấp trong gia đình.

Tuy nhiên, do diện tích đất sử dụng ngày càng thu hẹp với các căn hộ chung cư hoặc nhà phố nhỏ do diện tích nhỏ nên nhiều gia đình phải sống trong các căn hộ được thiết kế với sự tận dụng tối đa không gian, dẫn đến phạm phải điều kiêng kị này.

Bài viết sau đây phong thủy phòng ngủ sẽ lí giải tác hại của việc “cửa đối cửa”, đồng thời cũng đưa ra những lời khuyên và cách hóa giải cho gia chủ nếu xây nhà hoặc mua chung cư có trình trạng này.

cửa phòng ngủ đối diện nhau
Theo phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là kiêng kỵ

Mục lục

• 1. Vì sao trong phong thủy “Cửa đối diện cửa” là điều cấm kị?
• 2. Hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau
o 2.1. Di chuyển một cửa
o 2.2. Sử dụng vật dụng che chắn

1. Tại sao “Cửa đối diện cửa” là điều cấm kị trong phong thủy?

Mỗi phần trong căn nhà sẽ mang những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Nếu như cửa sổ là đôi mắt thì cánh cửa chính đại diện cho miệng của con người.
Bởi thế, phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau là việc cực kỳ kiêng kị, đặc biệt là cửa hai phòng ngủ trực diện với nhau.
Hiện tượng này được gọi là “đấu khẩu sát” hay còn gọi là sát khí (khí trường xấu). Quan niệm phong thuỷ nhà ở cho rằng, cửa dẫn khí vào nhà, vào phòng, bởi thế các cửa phải được sắp xếp đan xen với nhau.

Và tuyệt đối tránh không được để các cánh cửa phòng đối diện nhau, nếu không sẽ tạo thanh thế xung khắc, mang lại nhiều điều không tốt cho gia chủ.
Theo phong thủy việc cửa đối diện gây ra nhiều tác hại. Ban đầu phải kể đến là việc gia đình thường xuyên diễn ra cảnh bất hòa, cãi vã, mâu thuẫn giữa các thành viên. Làm cho quan hệ giữa những người sống trong căn phòng đó trở nên xấu đi, thường xuyên bất hòa.

Tác hại của cấu trúc “cửa đối cửa”

Sát khí lớn nhất mà cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy.

cửa phòng ngủ đối diện nhau
Nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ ấy.
Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là cửa phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ấy.
Những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với chủ nhân khi phòng ngủ đối diện với các loại không gian chức năng khác:
– Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc thư phòng: Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

– Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản lý.
– Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.
– Đối diện cửa phòng bếp: Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng, tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

– Đối diện cửa phòng vệ sinh: Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.
– Đối diện cửa chính: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

  • Đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng khống tránh khỏi cảnh cơm không lành, canh không ngọt, tình cảm không còn mặn mà, hạnh phúc gia đình bị đe dọa.

    Phòng ngủ đối diện nhau khiến mối quan hệ gia đình bất hòa
  • Nếu cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng ngủ của cha mẹ, thì dẫn đến tình cảnh bất hòa tình cảm, cãi vã với cha mẹ.
  • Nếu phòng ngủ của cha mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con cái, sẽ gây nên tình trạng con cái không nghe lời, hay cãi lại cha mẹ, không khí trong nhà không giữ được bình yên, thuận hòa.

2. Hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau

2.1. Di chuyển một cửa

Để hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Việc này đòi hỏi năng lực kinh tế và cũng gây ra bất tiện trong việc sửa chữa, tuy nhiên lại là phương pháp cơ bản và hiệu quả nhất để giải quyết triệt để vấn đề cửa đối diện cửa. Lưu ý cho việc xây lại cửa đó là phải tuân theo kích thước cánh cửa cũ, phù hợp với không gian và tổng thể của ngôi nhà.

cửa phòng khách

Cách hóa giải phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau

Với những căn hộ chung cư, việc sửa chữa nhà thường gặp rất nhiều khó khăn vì quá trình thủ tục xin ban quản lý tòa nhà thường rất lâu và rắc rối.
Chính vì vậy khi lựa chọn mua chung cư gia chủ nên cân nhắc tránh lựa chọn những căn hộ có hai cửa phòng đối diện nhau, đặc biệt là phòng ngủ.

2.2. Sử dụng vật dụng che chắn

Nếu không thể thay đổi vị trí các cánh cửa căn hộ của mình thì vẫn có một số cách khác để giảm bớt thế xấu này. Đó là gia chủ có thể treo những tấm rèm ở hai bên cánh cửa để có thể che đi một phần cánh cửa, giảm đi thế xung.

Nên sử dụng những chất liệu nhẹ, bằng vải hoặc những vật liệu không gây ra tiếng ồn để đảm bảo không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng. Tuy rằng đây là chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng cũng có tác dụng phần nào đó ngăn cản sát khí do thế đối đầu nhau.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cũng cấp sẽ giúp đỡ được những gia chủ đang gặp phải tình trạng phong thủy cửa phòng ngủ đối diện nhau khắc phục tình trạng xấu này, tránh những bất hòa không đáng có trong gia đình.
Đừng quên liên hệ ngay với PhongThinhDoor.com nếu bạn còn thắc mắc và cần tư vấn cụ thể hơn nhé!

2.3. Treo kim bài phong thủy

Để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Đây được gọi là lệnh bài với ý nghĩa phước trời ban xuống cho gia chủ với mục đích hóa giải các xung khắc trong phong thủy.

Cụ thể, có thể treo những kim bài như “Thiên Quan Tứ Phước”, “Thiên Quan Thí Phước”, “Cát Tinh Cao Chiếu” rất được ưa chuộng. Chúng đều có ý nghĩa là Trời ban phước lành cho gia chủ cùng với gia đình. Đồng thời giúp đẩy lùi hạn khí, vận xấu do thế hai cửa đối nhau có thể tạo nên.

Đây được coi là giải pháp tối ưu và dễ thực hiện nhất và đạt hiệu quả nhanh cho những căn hộ hoặc căn nhà diện tích hẹp, phải tối đa hóa thiết kế cửa phòng ngủ dọc theo hành lang.

2.4. Các cách hóa giải khác

Có thể kết hợp nhiều cách khác nhau để hóa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Dưới đây là một trong số các cách:

1. Sử dụng màu cửa, kích thước và mẫu mã cửa khác nhau cho 2 cửa đối diện

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

2. Trang trí thêm chậu cây cảnh hoặc cây xanh kế bên hoặc gần cửa phòng

Cây xanh có nhiều tác dụng trong phong thủy, việc đặt chậu cây xanh trên đường đi năng lượng chính sẽ làm giảm bớt dòng chảy năng lượng, tránh được nhiều hiềm khích.

3. Sắp xếp nội thất 2 phòng khác nhau

Việc sắp xếp nội thất trong phòng ở phía cửa đối diện khác nhau sẽ làm không gian bên trong 2 cửa đối diện như 2 không gian sống khác nhau tạo đa dạng và hòa hợp. Không nên bố trí nội thất 2 phòng đối diện giống y chanh nhau là đại kị.

4. Đặt bàn hoặc vật dụng giữa hành lang 2 cửa nếu có đủ không gian.

Cách hóa giải trong trường hợp này đó chính là một chiếc bàn tròn. Bạn nên đặt một chiếc bàn trong ở lỗi đi, giảm bớt dòng chảy năng lượng xấu. Đặt thêm bình hoa trên bàn, ghế ngồi chỉnh chu sẽ làm dịu và hóa giải hiềm kích và năng lượng xấu, giữ lại năng lượng tích cực.

Với những thông tin trên, những gia chủ đang gặp phải tình trạng 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có thể hiểu rõ và khắc phục tình trạng xấu này, tránh những bất hòa không đáng có trong gia đình.

***********************************************************

cửa phòng ngủ đẹp

 

Cung cấp và lắp đặt Các loại cửa phòng ngủcửa nhựa nhà vệ sinh, Cửa nhựa giá rẻ, Cửa nhựa giả gỗ toilet, giá cửa nhựa nhà vệ sinh, Cửa nhựa nhà tắm, Cửa nhựa phòng tắm cao cấp tại TpHCM tại PhongThinhDoor.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24