Bếp là một nơi cực kì quan trọng, quyết định đến phong thủy của ngôi nhà. Vì thế, gia chủ luôn cực kì quan tâm và đầu tư cho căn bếp. Đặc biệt là vị trí của nó.

BỐ TRÍ TỦ BẾP HỢP PHONG THỦY VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH

Trong phần này, chúng tôi tập trung và những điều kiêng kị cần tránh khi lắp đặt tủ bếp

1. Bếp nấu đặt ở trung tâm của căn bếp

Chỗ dựa là một điều quan trọng đối với tủ bếp. Nếu đặt nó ở vị trí giữa phòng thì tứ phía không hề có chỗ dựa. Như vậy, gia đình sẽ không ổn định, tinh thần sa sút và tiền bạc cũng suy yếu.

thiet ke tu bep theo phong thuy

2. Góc nhọn chĩa vào bếp

Trong quan niệm của các chuyên gia phong thủy, kiêng kị nhất là để những vật nhọn, sắc chiếu thẳng vào góc bếp. Bởi vì, những vật ấy dễ gây ra các tổn thất, nguy hiểm.

Bếp là nơi để chúng ta nấu nướng, làm ra các món ăn để nuôi dưỡng cơ thể, tính mạng, nếu bị góc nhọn chĩa vào thì sẽ ảnh hướng đến sức khỏe của gia đình.

3. Bếp nấu kị gần nước

Thủy và hỏa là hai yếu tố xung đột, nếu để chúng gần nhau thì sẽ mất đi sự may mắn, không có lợi. Vì vậy, cần sắp đặt bếp tránh xa bồn rửa, tủ lạnh hoặc những thùng, hồ, bể chứa nước dự trữ. Bởi thủy – hỏa mà gần nhau thì năng lượng sẽ tiêu hao, ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh gia chủ. Cho dù diện tích bếp có nhỏ như thế nào thì cũng cần chú ý điều này.

tu bep theo phong thuy

4. Đặt bếp nấu đối diện đường đi, cửa chính

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu đồ ăn để nuôi dưỡng con người, vì vậy không được để luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào. Nếu diện tích quá nhỏ, có thể đặt một bức rèm ngăn cách.

Những Mẫu Cửa Nhựa Phòng Ngủ Đẹp, Sang Trọng Và Hiện Đại

bo tri tu bep hop phong thuy

Trên đây là một số điều lưu ý giúp phong thủy nhà bạn trở nên vượng hơn, vì vậy hãy lưu ý và sắp đặt lại ngay nếu vị trí bếp nhà mình chưa phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0796.909.646
  Support 24/24